Sauðfjárræktarfélagið Neisti

Flettingar í dag: 35
Gestir í dag: 8
Flettingar í gær: 107
Gestir í gær: 13
Samtals flettingar: 122020
Samtals gestir: 32723
Tölur uppfærðar: 24.6.2018 20:10:27

17.09.2016 10:23

Hrúta- og sölusýning

Hrúta- og sölusýning Sauðfjárræktarfélagsins Neista í Hörgársveit verður haldin þann 9. október nk í Skriðu kl 14-17.  Þar verður m.a. eftirfarandi á dagskrá;

Lambhrútaskoðun.  Keppt verður í flokkunum hvítir hyrndir, mislitir og kollóttir.  Efsti hrútur hlýtur nýjan farandgrip að launum.  Hver bær má koma með einn lambhrút í hvern flokk.  Lambhrútarnir verða stigaðir upp af hinum þaulreynda Eyþóri úr Akrahrepp.  Fullyrða má að þarna verður um æsispennandi keppni að ræða enda verður henni lýst beint og stigun jafnharðan birt á upplýsingaskjá svo allir geti fylgst með.

Fallegasta gimbrin.  Gera verður gimbrunum góð skil og munu félagsmenn mæta með fallegustu gimbrina sína til sýnis og þátttöku í fegurðarsamkeppni.  Ekki er víst að há stigun tryggi sigur heldur mun litur, hornalag, útgeislun og geðslag án efa ráða töluverðu um lokaniðurstöðu.  Gestum og gangandi verður jafnvel boðin þátttaka í vali á fallegustu gimbrinni. 

Sölusýning og uppboð.  Félagsmenn mæta með sitt úrvalsfé til sölu og sýnis.  Allt endar þetta svo með æsispennandi uppboði á því besta sem Hörgárdalurinn hefur upp á að bjóða í sauðfé.  Óhætt er að fullyrða að uppboð þetta verði á við góða flugeldasýningu og tryggi um leið mikið fjárstreymi inn í hörgdælska efnahagskerfið.  Þeir félagsmenn sem vilja selja fé sitt á þessum vettvangi þurfa að tilkynna það til Helga formanns með góðum fyrirvara.

Stjórnin

Tenglar