Sauðfjárræktarfélagið Neisti

Flettingar í dag: 24
Gestir í dag: 13
Flettingar í gær: 36
Gestir í gær: 10
Samtals flettingar: 136397
Samtals gestir: 37687
Tölur uppfærðar: 17.1.2019 14:03:33

19.09.2017 07:58

Hrúta- og sölusýning Neista 2017

Hrúta- og sölusýning Sauðfjárræktarfélagsins Neista í Hörgársveit verður haldin þann 30. september nk að Garðhorni á Þelamörk kl 14-17.  Þar verður m.a. eftirfarandi á dagskrá;

Lambhrútaskoðun.  Keppt verður í flokkunum hvítir hyrndir, mislitir og kollóttir.  Efsti hrútur hlýtur veglegan farandgrip að launum.  Hver bær má koma með einn lambhrút í hvern flokk.  Lambhrútarnir verða stigaðir upp af skagfirska ofurráðunautnum Eyþóri frá Sólheimagerði.  Keppnin í fyrra var gríðarsterk og æsispennandi og höfum við væntingar til þess að hún verði enn betri í ár og í algjörlega öfugu samhengi við umræðu um sauðfjárbúskapinn um þessar mundir.

Fallegasta gimbrin.  Við byrjuðum í fyrra á því að gefa gimbrunum sess í dagskránni og á því verður engin breyting í ár.  Félagsmenn munu mæta með fallegustu gimbrina sína til sýnis og þátttöku í fegurðarsamkeppni.  Ekki er víst að há stigun tryggi sigur heldur mun litur, skreytingar, hornalag, útgeislun og geðslag án efa ráða töluverðu um lokaniðurstöðu.  Gestum og gangandi verður boðin þátttaka í vali á fallegustu gimbrinni. 

Sölusýning og uppboð.  Félagsmenn mæta með sitt úrvalsfé til sölu og sýnis.  Allt endar þetta svo með æsispennandi uppboði á því besta sem félagsmenn Neista hafa upp á að bjóða í sauðfé.   Þeir félagsmenn sem vilja selja fé sitt á þessum vettvangi þurfa að tilkynna það til Agnars formanns með góðum fyrirvara.

 

Gegn reiðufjárgreiðslu verða veitingar í boði á vegum kvenfélags Hörgdæla.  Farið því í hraðbankann áður en þið mætið.

Handverk, matarkynningar og margt fleira girnilegt á boðstólnum

Takið þátt í skemmtilegum mannlífsviðburði.

Stjórnin

Tenglar